Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 12-2, tỉnh Vĩnh Phúc cách ly toàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Người dân xã Sơn lôi sẽ được ngân sách hỗ trợ tiền trong thời gian bị cách ly để người dân có phí sinh hoạt trong thời gian cách li không đi ra ngoài làm việc

Vĩnh Phúc cách ly toàn xã Sơn Lôi-Covid-19 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Vĩnh Phúc cách ly toàn xã Sơn Lôi-Covid-19 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Vĩnh Phúc cách ly toàn xã Sơn Lôi

Tối 12-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên từ ngày 13-2, ông Lê Duy Thành – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc – cho hay đây là việc làm rất cần thiết với mục tiêu hạn chế dịch, dập dịch Covid-19.

Theo ông Thành, quyết định này đã cân nhắc từ thực tế là trong số 10 trường hợp của tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 (có 3 trường hợp đã khỏi bệnh, xuất viện) thì riêng xã Sơn Lôi có tới 5 trường hợp.

Và điều đặc biệt là tất cả những trường hợp ban đầu đều xuất phát từ xã Sơn Lôi rồi lây ra các trường hợp khác. “Vì vậy, chúng tôi quyết định việc cách ly xã Sơn Lôi là việc làm cần thiết lúc này” – ông Thành nói.

Người dân xã Sơn Lôi sẽ nhận được ngân sách hỗ trợ 

Mức hổ trợ người dân trong thời điểm này

Ông Thành cho biết ngay chiều 12-2, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập kỳ họp bất thường quyết định ngay chính sách hỗ trợ cho người dân trong giai đoạn bị cách ly.

HĐND tỉnh đã quyết nghị mức hỗ trợ 40.000 đồng/ngày đối với mỗi người dân trong xã Sơn Lôi trong thời gian bị cách ly, hỗ trợ mức 60.000 đồng/ngày với mỗi hộ dân trong xã bị đưa tới điểm cách ly tập trung.

“Đó là những chính sách cần ban hành ngay để có thể chăm lo đời sống cho bà con. Cũng ngay trong chiều 12-2, tôi đã chỉ đạo Sở Công thương, Liên minh các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh phối hợp, triển khai cung ứng các nguồn hàng thiết yếu đưa đến tận xã Sơn Lôi.

Tất cả các mặt hàng cung ứng cho xã Sơn Lôi trong thời gian này cũng phải đảm bảo bình ổn giá, để đời sống của người dân không xáo trộn” – ông Thành cho biết.

Mọi người cần chung tay cả nước đẩy lùi dịch covid

Trước tình hình dịch covid căng thẳng như hiện nay, Tỉnh vĩnh phúc nói riêng và cả nước nói chung cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch

Tuyệt đối không ra khỏi nơi cư trú khi không thực sự cần thiết, khi ra ngoài cần đeo khẩu trang và xác khuẩn thường xuyên để tránh trường hợp nhiễm bệnh

Đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên để bảo vệ chính mình ,người thân vẫn những người xung quanh

Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nơi ở, phát hiện cơ thể thay hoặc khi có tiếp xúc với những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh thì cần tự cách li tại nhà và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp ngăn chặn dịch kịp thời

LIÊN HỆ: Dịch Vụ Thám Tử Hoàng Chung:

HOTLINE: 0949.743.489 (Mr Chung)

ZALO : 0949.743.489 

VĂN PHÒNG THÁM TỬ:108 Trần Đình Xu- Phường Nguyễn Cư Trinh-Quận 1-TP HCM

EMAIL : Thamtuhoangchung@gmail.com