Thám tử theo dõi ngoại tình: bế tắt (p2)

Đánh giá post

Thám tử điều tra ngoại tình chuyện điều tra vụ ngoại tình của chồng chị Bích và cô Thu, một cô nhân tình trẻ có học thức nhưng vô cùng trân tráo, còn chồng chị Bích là một tay láo cá và hết sức côn đồ ra sao. Vụ án đang ở thế bế tắt thì thám tử chuyên nghiệp đã nhận được cuộc điện thoại “vàng”

Đối với công việc của thám tử thì nguyên tắc là phải bảo mật tuyệt đối thôn tin, đảm bảo an toàn cho bản thân và thân chủ của mình. Nhưng trong phi vụ ngoại tình mà người trong cuộc điều “phải đôi vừa lứa” như vụ chồng chị Bích thì không đễ gì làn được chuyện này vì. Như bài trước quý vị đã biết chồng chị Bích vốn là một người vũ phu lại rất ma mãnh, luôn trong tragnj thái cắt đuôi thám tử khi bị theo dõi hoặc thậm chí là ăn thua đủ nếu có người theo dõi hoặc thám tử tư nếu bị phát hiện. Trong khi đó cô Thu là nhân tình trẻ của chồng chị Bích cũng vênh váo ra mặt và thẳng thừng thách thức…

Trong trường hợp như vậy để theo dõi, điều tra thành công vụ án là điều không dễ dàng gì. Nhưng khó khăn nhất phải là việc thời gian gần đây chồng chị Bích chuyển hẳn ra ngoài ở để tiện đi lại với cô nhân tình trẻ, 5 -10 bữa nữa tháng mới ghe qua nhà thăm con một lần, cho nên phương án theo dõi chồng chị để tìm cô nhân tình đã khó, đặc biệt là không biết khi nào cô nhân tình mới về quê thăm gia đình, nhiều người ở quê lên Hà Nội một vài tháng hoặc nửa năm mới về một lần là chuyện hết sức bình thường.

Vì vậy càng nghĩ càng rối, bán theo chồng chị Bích để tìm ra chỗ ở của cô Thu, từ chỗ ở của cô thu các thám tử tư tiếp tục đeo bám đợi khi nào cô ta về quê thăm gia đình thì bám theo là cách mà các công ty dịch vụ thám tử thường làm. Trong đó có cả công ty thám tử chuyên nghiệp Hoàng Chung.

Tuy nhiên nhiên nếu theo cách theo dõi ngoại tình truyền thống thế này thì sự việc nhiều khi kéo dài nửa năm hay một năm sau là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Như vậy chi phí không biết bao nhiêu mà kể! Mà nếu làm kiểu này thì 100% khách hàng điều phải bó tay vì chi phí thuê thám tử tư quá nhiều, không ai cũng có khả năng để làm.

Trong khi thám tử vẫn đang ở trước cổng cơ quan cảu cô Thư để quan sát tình hình, đây là một công ty tương đối nhỏ, cơ quan là một căn nhà 4 tầng lầu chứa tối đa khoảng 20 nhân viên và có 1 lỗi ra vào quy nhất. Ác cái tại đây cũng không thấy bóng dáng cô thư như hình mà chị Bích đã đưa cho các thám tử.

Vụ án đang ở thế bế tắt, càng nghĩ càng rồi thì thám tử tư N nhận được điện thoại của Chị Bích là cô Thu vừa tiếp tục gọi điện thách thức và gửi hình của cô ta cùng với chồng chị đang ở một khách sạn ở tận Hạ Long, họ đang ở bên nhau.

Thoáng một chút suy nghĩ, với kinh nghiệm của mình ngay lập tức trong đầu thám tử N chợt lóa lên một ý tưởng sáng giá nhưng vô cùng mạo hiểm, quan trọng là trong nguyên tắc nghề nghiệp cung cấp dịch vụ thám tử cảu đơn vị chưa từng có tiền lệ phá án kiểu này. Vì đây là cơ hội vàng, tuy nhiên nếu làm theo phương án này thì đa phần cũng dựa vào kinh nghiệm và niềm tin, một phần còn lại là dựa vào may mắn thì đâu bao giờ chắc chắn 100%. Nếu lỡ thất bại sự việc sẽ bại lộ vừa nguy hiểm cho khách hàng vừa mất uy tín của công ty. Đây là điều tối kỵ của một văn phòng thám tử chuyên nghiệp.

N nhận định thường một công ty nhỏ như công ty của cô Thu, việc quản trị doanh nghiệp sẽ có một phần lớn thiên về yếu tố tình cảm chứ không khuôn phép như những công ty lớn. Vì vậy chỉ cần có kịch bản tốt, đánh trực diện vào giám đốc hoặc người quản lý ở bộ phận nhân sự của công ty thì chắc chắn họ sẽ cung caaso thông tin về gia đình của cô Thu ngay lập tức, vì đương nhiên nhân viên làm việc tại bất kỳ công ty nào dù nhỏ hay lớn cũng điều phải có hồ sơ xin việc…!

Tỷ lệ thành công là cực kỳ cao, tuy nhiên cũng có một phần rủi ro lỡ như khi vào công ty đưa “kịch bản” để “diễn” nhưng giám đốc hoặc trưởng bộ phận nhân sự vẫn không động lòng thì coi như mọi việc điều kết thúc, đặt biệt là không còn đảm bảo tình bảo mật nữa, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho khách hàng, vi phạm nguyên tắc hành nghề của công ty thám tử chuyên nghiệp. Nhưng không còn phương án nào khả thi hơn, chính vì lý do đó mà thám tử yêu cầu N gọi điện cho chị Bích để nói chuyện.

N nói chuyện với chị Bích là công ty có một phương án cực kỳ hiệu quả, có thể kết thúc vụ việc trong ngày hôm nay, tiết kiệm đến 95% thời gian và chi phí. Nhưng phương án có một phần dựa vào yếu tối may mắn, chó có cơ họi 80% là thành công. vậy chị cho em hỏi:

Trong trường hợp nếu sự việc chị thuê thám tử điều tra về cô Thu bị bại lộ thì mấy mẹ con chị có nguy hiểm không? chị Bích trả lời: “Mặc dù chồng chị là người cọc cằn, vũ phu nhưng đó chỉ là lời nói chuyện động tay động chân thì có cho thêm tiền cũng không dám động vào mấy mẹ con chị. Bên cạnh đó việc chồng chị ngoại tình trong thời gian dài và công khai ai cũng biết và bức xúc thay cho mấy mẹ con. Cho nên nếu có phương án và tỉ lệ thành công cao thì các thám tử cứ triền khai. Được chị Bích cho phép như vớ được vàng. “

Sau khi đã bàn bạc xong đi thẳng tới phòng chị giám đốc với vẻ mặt khổ sở, rụt rè như người mất hồn. N nói mà như khóc với chị giám đốc “Thưa chị, bọ em biết làm thế này không phải nhưng chỉ có chị mới cứu được và bọ em không còn cách nào khác. Chuyện là bồ mẹ đánh mẹ dữ quá, bà đã bỏ nhà đi mà không có tiền bạc gì suốt mấy ngày qua. Mọi chỗ quen gia đình đều đã đi tìm nhưng không có manh mối nào. Nhưng có mấy lần em nghe mẹ nói em khoe bà bạn thân có đứa con gái tên Thu, làm ở cơ quan này và cho e xin hình của Thu (do mẹ em muoosnlafm mai cho e với Thu, nhưng em đã có người yêu nên em từ chối).

Tiếp lời em và thằng em họ đây chờ ở trước cổng công ty gặp Thu để xin địa chỉ nhà cô ấy ở quê mà không thấy cô ấy đâu, em lại chỉ nghe mẹ kể mấy lần như thế nên không có số điện thoại. Chị có thể gọi Thu xuống để em xin địa chỉ được không ạ?

Như đánh trúng vào lòng trắc ẩn của chị giám đốc, có lẽ một phần vì tự ái giới tình mà chị giám đốc nói ngay, hôm nay thu xin nghỉ phép, nhưng tưởng gì chứ địa chỉ nhà Thu ở quê thì chị có thể cung cấp được, vậy là chị giám đốc rút ngay trong hồ sơ của Thu ra bản sơ yếu lý lịch và photo cho các thám tử một bản, chị còn động viên thêm, em coi THu như em gái nên cũng đã từng ở nhà Thu mấy lần.

Đáng lẽ ra khi có được thông tin thì N sẽ đi xác minh trước xem gia đình Thu có còn ở địa chỉ cũ không trước khi bàn gia cho khách. Nhưng do tình thế cấp bách, sợ để lâu chị giám đốc nghi ngờ và gọi cho Thu, rồi sẽ quay về nhà bố mẹ ruột trước khi chị Bích tới nơi thì cuộc nói chuyện của chị Bích và bố mẹ Thu sẽ gặp nhiều khó khăn.

Sau cuộc nói chuyện bố mẹ thu rối rít thay mặt con xinh lỗi chị Bích và còn cam kết là họ lấy danh dự của bậc sinh thành ra để cam kết con của bậc sinh thành để cam kết con của họ sẽ không còn liên lạc với chồng chị Bích nữa.

Nhận được kết quả chúng tôi vô cùng phấn khích, nhưng nghĩ lại để có cái kết tốt đẹp như vậy thì bản thân chị Bích cũng có đóng góp vô cùng quan trọng. Thứ nhất chị tin tưởng ở bố mẹ cô Thu dù chưa một lần gặp mặt, tin tưởng ở lòng người, tin tưởng vào phương án các thám tử tư đưa ra. Còn thám tử tư thì tin tưởng vào kinh nghiệm của mình cũng như loingf trắc ẩn của chị giám đốc. Dù có chuyện gì đi nữa thì xã hội cũng luôn có người tốt nhiều hơn, chính vì lý do đó mà thay vì đánh ghin kiểu chợ búa như những nữ khác thì chị Bích lại chọn một cách vô cùng văn minh cũng vì bản thân chị có lòng bao dung, đôn hậy và chị tin rằng bố mẹ của Thu cũng sẽ như thế….Hết