Thám tử là gì? Thám tử là một điều tra viên, thường là thành viên của một cơ quan thực thi pháp luật. Họ thường thu thập thông tin để giải quyết tội phạm bằng cách nói chuyện với các nhân chứng và người cung cấp thông tin.

Thám tử là người Thu thập bằng chứng vật lý hoặc tìm kiếm hồ sơ trong cơ sở dữ liệu. Điều này dẫn đến họ bắt giữ tội phạm và cho phép họ kết án tại tòa. Một thám tử có thể làm việc cho cảnh sát hoặc tư nhân.

Thám tử Là Gì?

Thám tử Là Gì?

Thám Tử là Gì? Chi Tiết về nghề thám tử

Thám tử là người được cấp phép hoặc không có giấy phép, người giải quyết tội ác. Bao gồm các tội phạm lịch sử, bằng cách kiểm tra và đánh giá các manh mối và hồ sơ cá nhân đề khám phá danh tính hoặc nơi ở của đối tượng mục tiêu.

Trong một số cở sở cảnh sát, một vị trí thám tử đạt được bằng cách vượt qua bài kiểm tra sau khi một người hoàn thành các yêu cầu để trở thành cảnh sát.

Trong nhiều hệ thống cảnh sát khác. Các thám tử là những sinh viên tốt nghiệp đại học tham gia trực tiếp từ cuộc sống dân sự. Mà không phải là nhân viên mặc đồng phục đầu tiên.

Một số người lập luận rằng các thám tử làm một công việc hoàn toàn khác. Do đó đòi hỏi đào tạo, trình độ, phẩm chất và năng lực. Hoàn toàn khác so với các sĩ quan mặc đồng phục. Lập luận trái ngược là nếu không có nhân viên tuần tra mặc đồng phục trước đó. Một thám tử không thể có một chỉ huy đủ lớn về các thủ tục và vấn đề cảnh sát tiêu chuẩn và sẽ gặp khó khăn khi làm việc với các đồng nghiệp mặc đồng phục.

Một số người tư nhân, và có thể được gọi là điều tra viên riêng. Hoặc là “con mắt không bao giờ ngủ”. Với phương châm của văn phòng văn phòng thám tử Pinkerton hoặc rút ngắn thành “mắt riêng”.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng về nghề thám tử

Ở một số nước, tòa án và các quá trình tư pháp vẫn chư công nhận thực hành của các thám tử tư. Ở Bồ Đào Nha, trình bày bằng chứng mất đi ý nghĩa khi các thám tử tư thu thập nó. Ngay cả trong hoàn cảnh này, thực tiễn là theo yêu cầu và được cai trị bởi một quy tắc ứng xử.

Văn phòng thám tử tư xuất hiện khi nào?

Trước thể kỷ 19, có rất ít sở cảnh sát thành phố, mặc dù lần đầu tiên được tao ra ở Paris vào năm 1667. Khi các hoạt động cảu cảnh sát chuyển từ những người được tình nguyên giúp đỡ sang các chuyên gia. Ý tưởng về các thám tử chuyên dụng đã không nảy sinh ngay lập tức

. Cơ quan thám tử tư đầu tiên được thành lập bởi Eugène François Vidocq tại Paris. Vào đầu những năm 1820, người cũng đã đứng đầu một cơ quan cảnh sát ngoài việc là một tội phạm. Các hoạt động thám tử của cảnh sát đã được tiên phong ở Anh bở Bow Street Runners và sau đó là cảnh sát Metropolitan ở Greater London. Đơn vị thám tử cảnh sát đầu tiên ở hòa kỳ được thành lập vào năm 1846.

Thám tử Nghiệp vụ chuyên nghiệp

Công việc đường phố

Các thám tử có rất nhiều kỹ thuật nghiệp vụ chuyên nghiệp có sẵn trong việc tiến hành điều tra. Tuy nhiên, phần lớn các vụ án được giải quyết bằng cách thẩm vấn các nghi phạm và phổng vấn các nhân chứng, điều này cần có thời gian.

Bên canh các cuộc thẩm vấn, các thám tử có thể dựa vào một mạng lưới những người cung cấp thông tin mà họ đã trau dồi trong nhiều năm. Thông tin thường có kêt nối với người mà một thám tử sẽ không thể tiếp cận chính thức. Thu thập và bảo quản bằng chứng cũng có thể giúp xác định nghi phạm tiềm năng.

Điều tra hình sự: việc điều tra hoạt động tội phạm được thực hiện bở cảnh sát. Hoạt động tội phạm có thể liên quan đến việc sử dụng đường bộ như chạy quá tốc độ, lái xe khi say rượu. Hoặc vấn đề trộm cắp, phân phối hàng cấm, tấn công, lừa đảo..v.v

Khi cảnh sát kết luận điều tra, quyết định có buộc tội ai đó phạm tội. Thường được thực hiện bằng cách truy tố luật sư đã xem xét các bằng chứng do cảnh sát tìm ra.

Trong các cuộc điều tra hình sự, một khi một thám tử có nghi phạm trong tâm trí. Bước tiếp theo là đưa ra bằng chứng đứng lên trong một tòa án của pháp luật. C

ách tốt nhất là lấy lời thú tội từ nghi phạm. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách phát triển mối quan hệ thông tin để đổi lấy các đặc quyền tiềm năng có sẵn thông qua văn phòng luật sư. Chẳng hạn như nhập mật bản án ít hơn để đổi lấy thông tin tốt.

LIÊN HỆDịch Vụ Thám Tử Hoàng Chung:

HOTLINE: 0949.743.489 (Mr Chung)

ZALO : 0949.743.489 

VĂN PHÒNG THÁM TỬ:108 Trần Đình Xu- Phường Nguyễn Cư Trinh-Quận 1-TP HCM

EMAIL : Thamtuhoangchung@gmail.com