Suy nghĩ thoáng và quan hệ tình dục thời 4.0

Đánh giá post

Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển nhất là suy nghĩ mỗi thoáng về những mối quan hệ. Đã đến lúc chúng ta đối diện với sự thật dù không ai nói ra. Nhưng giới trẻ hiện tại có xu hướng quan hệ trước hôn nhân rất nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, đó thực chất không sai, chúng ta có quyền với cơ thể. Nêm cảm thấy đủ tự tin cũng như tư do để khám phá và thõa mãn nhu cầu của bản thân mình một cách hợp lý.

Thê nhưng, do nhiều yếu tố như quan niệm truyền thống cũng như sự lo sợ, thiếu tự tin. Mà nhiều bạn trẻ giấu diếm, không dám tìm hiều hoặc tìm tư vấn để có kiến thức các nguồn tin chính thống nhât. Thay vào đó, nhiều người thực hiện tình dục dựa trên chủ nghĩa kinh nghiệm. Ứng xử theo bản năng ham muốn, vô tình mang về nhiều hệ quả tiêu cực như mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm các bệnh đường tình dục. Vô ý tổn thương tinh thần hoặc thể xác của đối tác quan hệ.

Để quan hệ tình dục văn minh, lành mạnh và an toàn

Quan hệ tình dục an toàn

Đi cùng với sự phổ biến cảu các ứng dụng hẹn hò qua mạng và sự cởi mở trong tư tưởng đối với viêcj quan hệ là những nguy cơ gặp phải những kẻ xấu và bị lợi dụng. Lúc nào, sự an toàn khi quan hệ cũng nên đặt lên trên đầu. Có rất nhiều nguy hiểm rình rập xoay quanh chuyện quan hệ tình dục với nhiều người xa lạ. Nếu bạn quan hệ với một người không quá quen thuộc, hãy chọn một địa điểm mà không phải là địa điểm được đối phương định sẵn từ trước. Ngoài ra cũng phải biết yêu cầu được biết chính xác danh tính thật sự của họ. Mặt khác, hãy gửi cho một người bạn hay người thân mà bạn tin tưởng địa chỉ, thông cuộc hẹn.

Lý trí quan hệ tình dục (Sử dụng BCS)
Lý trí quan hệ tình dục (Sử dụng BCS)

Bên cạnh đó, hãy sử dụng Bao cao su với đối tác quan hệ của mình. Sức khỏa vẫn là điều bạn nên phải kiểm tra định kỳ ngay cả khi sử dụng Bao cao su để chắc rằng mình khỏe mạnh.

Sự đồng thuận

Sự đồng thuận có hiệu lực được định nghĩa nhờ 3 yếu tố.

  • Thứ nhất là người tham gia quan hệ tình dục phải có đủ khả năng cho đi sự đồng thuận. ( Tỉnh táo, đủ tuổi quan hệ và quyền tự chủ theo pháp luật)
  • Thứ 2, sự đồng thuận nên được cho đi một cách tự nguyện chứ không phải bị ép buộc hay bị đe dọa.
  • Thứ 3, sự đồng thuận phải được phải được nói ra và thể hiện rõ ràng chứ không nên “ngầm hiểu”.

Điều này áp dụng cho tất cả mọi người. Các bạn cần phải chắc chắn rằng đối tượng quan hệ thật sự thoải mái. Đồng thời có trách nhiệm nói rõ ràng sự đồng thuận của mình cho đối phương biết. Nhất lác các bạn hay ngại ngùng, nếu bạn đã suy nghĩ kỹ càng và chấp nhận quan hệ thì phải cũng thể hiện đồng thuận của mình một cách minh bạch theo nhiều cách. Đừng nên ậm ờ hay từ chối “nửa với” vì nó có thể gây hiều nhầm cho người khác.

Tỉnh táo

Tất cả những điều trên sẽ rất dễ để quên gnay nên như bạn không trong tình trạng tỉnh táo, hoặc đang chịu tác động bia, rựu hoặc các chất kích thích khác. Bạn không thể cho đi sự đồng thuận khi bạn không có năng lực suy nghĩ như người bình thường. Bạn cũng sẽ không thể đảm bảo sự an toàn của bản thân và đối phương. Nếu đối tác mời bạn một ít chất cồn hay các thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến suy nghĩ tạm thời, bạn nên từ chối hoặc biết giới hạn của mình ở đâu.

Trách nhiệm

Quan hệ tình dục là một chuyện song phương cùng có lợi, cho nên trách nhiệm. Với trải nghiệm của đối tác cũng nhiều như có trách nhiệm với bạn. Hãy đối xử với nhau một cách bình đẳng và đừng xem họ như một “công cụ” không cảm xúc.

Trách nhiệm

Mặt khác, cũng nên tách biệt quan hệ tình dục với những việc khác để trách hiểu nhầm và tổn thương không mong muốn. Hãy cố để hiểu rõ điều mà bạn muốn bản thân và đối tác tìm kiếm khi quan hệ tình dục. Họ có đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc thông qua cách này hay không ? Đó có phải là điều mình muốn hay không? Bạn có trách nhiệm cho họ biết về ý định của mình để những hiểu nhầm về sau.