0933.100.340

Suy nghĩ thoáng và quan hệ tình dục thời 4.0


Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển nhất là suy nghĩ mỗi thoáng về những mối quan hệ. Đã đến lúc chúng ta đối diện với sự thật dù không ai nói ra. Nhưng giới trẻ hiện tại có xu hướng quan hệ trước hôn nhân rất nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, đó thực chất không sai, chúng ta có quyền với cơ thể. Nêm cảm thấy đủ tự tin cũng như tư do để khám phá và thõa mãn nhu cầu của bản thân mình một cách hợp lý.

Thê nhưng, do nhiều yếu tố như quan niệm truyền thống cũng như sự lo sợ, thiếu tự tin. Mà nhiều bạn trẻ giấu diếm, không dám tìm hiều hoặc tìm tư vấn để có kiến thức các nguồn tin chính thống nhât. Thay vào đó, nhiều người thực hiện tình dục dựa trên chủ nghĩa kinh nghiệm. Ứng xử theo bản năng ham muốn, vô tình mang về nhiều hệ quả tiêu cực như mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm các bệnh đường tình dục. Vô ý tổn thương tinh thần hoặc thể xác của đối tác quan hệ.

Để quan hệ tình dục văn minh, lành mạnh và an toàn

Quan hệ tình dục an toàn

Đi cùng với sự phổ biến cảu các ứng dụng hẹn hò qua mạng và sự cởi mở trong tư tưởng đối với viêcj quan hệ là những nguy cơ gặp phải những kẻ xấu và bị lợi dụng. Lúc nào, sự an toàn khi quan hệ cũng nên đặt lên trên đầu. Có rất nhiều nguy hiểm rình rập xoay quanh chuyện quan hệ tình dục với nhiều người xa lạ. Nếu bạn quan hệ với một người không quá quen thuộc, hãy chọn một địa điểm mà không phải là địa điểm được đối phương định sẵn từ trước. Ngoài ra cũng phải biết yêu cầu được biết chính xác danh tính thật sự của họ. Mặt khác, hãy gửi cho một người bạn hay người thân mà bạn tin tưởng địa chỉ, thông cuộc hẹn.

Lý trí quan hệ tình dục (Sử dụng BCS)
Lý trí quan hệ tình dục (Sử dụng BCS)

Bên cạnh đó, hãy sử dụng Bao cao su với đối tác quan hệ của mình. Sức khỏa vẫn là điều bạn nên phải kiểm tra định kỳ ngay cả khi sử dụng Bao cao su để chắc rằng mình khỏe mạnh.

Sự đồng thuận

Sự đồng thuận có hiệu lực được định nghĩa nhờ 3 yếu tố.

  • Thứ nhất là người tham gia quan hệ tình dục phải có đủ khả năng cho đi sự đồng thuận. ( Tỉnh táo, đủ tuổi quan hệ và quyền tự chủ theo pháp luật)
  • Thứ 2, sự đồng thuận nên được cho đi một cách tự nguyện chứ không phải bị ép buộc hay bị đe dọa.
  • Thứ 3, sự đồng thuận phải được phải được nói ra và thể hiện rõ ràng chứ không nên “ngầm hiểu”.

Điều này áp dụng cho tất cả mọi người. Các bạn cần phải chắc chắn rằng đối tượng quan hệ thật sự thoải mái. Đồng thời có trách nhiệm nói rõ ràng sự đồng thuận của mình cho đối phương biết. Nhất lác các bạn hay ngại ngùng, nếu bạn đã suy nghĩ kỹ càng và chấp nhận quan hệ thì phải cũng thể hiện đồng thuận của mình một cách minh bạch theo nhiều cách. Đừng nên ậm ờ hay từ chối “nửa với” vì nó có thể gây hiều nhầm cho người khác.

Tỉnh táo

Tất cả những điều trên sẽ rất dễ để quên gnay nên như bạn không trong tình trạng tỉnh táo, hoặc đang chịu tác động bia, rựu hoặc các chất kích thích khác. Bạn không thể cho đi sự đồng thuận khi bạn không có năng lực suy nghĩ như người bình thường. Bạn cũng sẽ không thể đảm bảo sự an toàn của bản thân và đối phương. Nếu đối tác mời bạn một ít chất cồn hay các thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến suy nghĩ tạm thời, bạn nên từ chối hoặc biết giới hạn của mình ở đâu.

Trách nhiệm

Quan hệ tình dục là một chuyện song phương cùng có lợi, cho nên trách nhiệm. Với trải nghiệm của đối tác cũng nhiều như có trách nhiệm với bạn. Hãy đối xử với nhau một cách bình đẳng và đừng xem họ như một “công cụ” không cảm xúc.

Trách nhiệm

Mặt khác, cũng nên tách biệt quan hệ tình dục với những việc khác để trách hiểu nhầm và tổn thương không mong muốn. Hãy cố để hiểu rõ điều mà bạn muốn bản thân và đối tác tìm kiếm khi quan hệ tình dục. Họ có đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc thông qua cách này hay không ? Đó có phải là điều mình muốn hay không? Bạn có trách nhiệm cho họ biết về ý định của mình để những hiểu nhầm về sau.

Bài viết liên quan

#Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình ở tuổi hồi xuân

Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 50 con số nhiều nhất trong các vụ điều tra vợ ngoại tình. Nguyên nhân sâu xa cho vụ việc này chính là giai đoạn hồi xuân của phụ nữ và muốn tìm cảm giác mới lạ.

#4 Thám tử nổi tiếng trên thế giới

Với những câu chuyện phá án của thám tử thật sự ly kì. Những kỳ tích đó còn được coi là chủ đề bán tán, gây xôn xao dư luận. Trong nhiều thập kỷ qua. Bằng sự yêu nghề, tâm huyết và khẳ năng “logic siêu đẳng” của

Conan Doyle

Sự bất tử của Sherlock Holmes và Conan Doyle

Mục lục1 Nguồn gốc ra đời tên gọi Sherlock Holmes2 Conan Doyle đã từng thủ tiêu nhân vật của mình “Sherlock Holmes”3 “Thám tử” Conan Doyle tham gia phá án4 Sự bất tử của tác giả và nhân vật Sự bất tử của Sherlock Holmes hơn một trăm năm nay. Bạn đọc khắp thế giớiChi tiet

thám tử là gì

Thám tử là gì?

Thám tử là một điều tra viên, thường là thành viên của một cơ quan thực thi pháp luật. Họ thường thu thập thông tin để giải quyết tội phạm bằng cách nói chuyện với các nhân chứng và người cung cấp thông tin. Thu thập bằng chứng vật lý hoặc tìm kiếm hồ sơ trong cơ sở dữ liệu. Điều này dẫn đến họ bắt giữ tội phạm và cho phép họ kết án tại tòa. Một thám tử có thể làm việc cho cảnh sát hoặc tư nhân.

Tình yêu không có lỗi, con giáp thứ 13 mang tên người yêu cũ

Tình yêu không có lỗi, con giáp thứ 13 mang tên người yêu cũ

Những nguy hiển hơn khi đó là người yêu củ. Nguyên nhân tại sao chồng ngoại tình với người yêu cũ? Hãy cùng thám tử hoàng chung phân tích vấn đề này để có cách đối phó thỏa đáng nhất.

#Bí kiếp giám sát con cái bằng điện thoại

Mục lục1 Gói giám sát trẻ em cơ bản:2 Các tín năng của gói cơ bản bao gồm:3 Gói giám sát con cái nâng cao3.1 Những tính năng của gói nâng cao gồm4 Sau đây là một số câu hỏi mà các tư vấn viên thường gặp: Bố mẹ quản lý và giám sát conChi tiet

hôn nhân gia đình

Cô Vợ phải thuê thám tử theo dõi chồng nhiều ngày mới được ly hôn

Dù biết mười mươi việc chồng mình ngoại tình, nhưng anh chồng một mực phủ nhận nên chị M đã phải dùng đến giải pháp cuối cùng để có thể…

Cần giữ bình tĩnh tốt nhất khi biết chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình, bạn phải làm gì?

Phụ nữ cần làm gì? khi biết chồng ngoại tình. Mong ước của phụ nữ như thế nào? Việc kéo theo nhiều hệ luy khiến phụ nữ đau khổ, suy sụp. Tại chuyên mục tư vấn tâm lý hôn nhân…