Hôm nay Hoàng chung chia sẻ khái niệm về ngoại tình là gì, cách nhận biết đâu là ngoại tình hoặc không phải ngoại tình ,hậu quả của việc ngoại tình và dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình giá rẻ, uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay

Ngoại tình là gì?

Ngoại tình là gì?

Ngoại tình là gì?

Ngoại tình đề cập đến việc một người đã kết hôn có hành vi tình dục với người khác không phải là người phối ngẫu của họ. Từ một góc độ khác, từ này cũng áp dụng cho một người độc thân có quan hệ tình dục với một người đã kết hôn. Việc ngoại tình thường được liên hệ với các cá nhân có ham muốn tình dục nhiều hơn người bạn đời của họ.[1]

Khi việc ngoại tình vi phạm chuẩn mực xã hội, nó có thể bị gọi là gian dâm, thông gian, không chung thủy, hay có bồ bịch. Các thuật từ này có thể hàm ý các hậu quả luân lý trong luật dân sự hoặc tôn giáo.

Ngoại tình đôi khi chỉ nói về quan hệ tình yêu nói chung, từ cấp độ thấp nhất là có tình cảm với nhau. Trong một số trường hợp, khi hai người có quan hệ ngoài hôn nhân có quan hệ tình dục cũng được gọi là “ngoại tình” mà không dùng từ “thông gian” hay “thông dâm” để khái quát và giảm nhẹ mức độ mô tả.

Hậu quả của việc ngoại tình.

Ngoại tình có thể dẫn tới hậu quả xã hội:

Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, quan hệ bị tác động mạnh nhất là vợ-chồng (sự ghen tuông), tiếp đến là quan hệ giữa cha-con và mẹ-con. Có thể hạnh phúc sau đó vẫn được hàn gắn do những người trong cuộc thực sự muốn tiếp tục gắn bó, bỏ qua lỗi lầm cho người kia và người có lỗi thực sự ân hận không tái phạm để giữ hạnh phúc gia đình hiện có và sau này.
Những vụ ly hôn, làm tan vỡ các gia đình. Sự không chung thủy của một hoặc cả hai vợ chồng chính là nguyên nhân của khá nhiều vụ ly hôn.
Có không ít trường hợp, những người đi ngoại tình đã ly hôn vợ/chồng hiện tại để lấy người tình, lập ra những gia đình mới
Khi hai người đi đến quan hệ tình dục, có thể dẫn đến sự ra đời của những đứa con ngoài giá thú.

Ngoại tình thường là hành vi bị lên án

Tại các nước, ngoại tình thường là hành vi bị lên án. Pháp luật các nước có mức xử phạt khác nhau với hành vi này, có những nước chỉ cảnh cáo hoặc phạt tiền, có những nước phạt hình sự (ngồi tù), thậm chí một số nước có án tử hình với tội này.

Ở Việt Nam, nhìn chung, ngoại tình vẫn đang là vấn đề bị lên án ở xã hội hiện nay nhưng một số đàn ông Việt Nam cho đó là bình thường, bởi với họ chuyện ngoài luồng thường là để giải tỏa cảm xúc chứ ít khi là tình yêu. Theo một kết quả nghiên cứu về tình dục của nam giới Việt Nam do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) được thực hiện với 5.300 người (trong đó 2.400 nam và 2.900 nữ) trong độ tuổi từ 18- 65 tại 11 tỉnh, thành phố trên toàn quốc cho thấy số bạn tình được một người đàn ông tiết lộ ở con số kỷ lục là trên 200 người.

Hành vi ngoại tình sẽ bị xử phạt như thế nào?

3 loại ngoại tình khác ngoài quan hệ tình dục!

Loại 1 – Bị nghiện cái gì đó : Khi cái gì khác trở thành ưu tiên

Làm việc tại nhà, bà mẹ May Palacpac, nói rằng một khi những suy nghĩ và cảm xúc của một người đang bị chiếm đóng bởi một người nào đó (hoặc một cái gì đó!) Thì bạn đã không chung thủy rồi. Với những phiền nhiễu vô số mà chúng ta đang phải đối mặt với mỗi ngày, không nhất thiết phải say đắm một đối tượng con người nào cụ thể mới được xem là nguy cơ ngoại tình, hay dẫn đến sự không chung thủy. 

Hiện tượng này có thể xem xét là nguy cơ ngoại tình

Khi người bạn đời lừa dối bạn để tập trung thời gian và năng lượng của mình vào một cái gì đó khác hơn so với bạn, tức dấu diếm bạn để làm điều gì đó mà họ  đang yêu thích, say mê. Đó có thể là công việc, phương tiện truyền thông xã hội, hay thậm chí là suốt ngày cắm đầu vào điện thoại, chơi game…

Ngoại tình là gì và hậu quả của việc ngoại tình

Ngoại tình là gì và hậu quả của việc ngoại tình

Bạn có dành nhiều thời gian trên điện thoại của bạn hơn với người bạn đời của bạn? Điều này cũng có thể xem là ngoại tình đấy!

Nếu bạn thấy mình sử dụng điện thoại của bạn ngay khi bạn thức dậy, chọn lọc thông qua Facebook bài viết tại bàn ăn tối, và theo ý thích và bình luận về ảnh Instagram trước khi đi ngủ, hãy biết rằng hành động của bạn có thể đã rơi vào sự không chung thủy.

Việc nghiện hay những mối quan tâm này có vẻ vô hại, nhưng nó có thể dẫn đến thiếu sự quan tâm, mất dần sự kết nối và sự thân mật trong mối quan hệ của bạn.

Loại 2 – Ngoại tình về tài chính: Khi tiền đứng giữa hai vợ chồng

Tiền bạc thì cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến để châm ngòi cho các xung đột trong mối quan hệ, đặc biệt khi có sự nói dối về tiền. Tình trạng này được coi là một trong những loại ngoại tình, và nếu bạn không cẩn thận, thói quen tiêu cực về tiền của bạn có thể nhanh chóng tiến vào ngoại tình tài chính.

Một bà mẹ blogger từng trải qua và đã chia sẻ về cuộc hôn nhân của cô. Có những lúc cả thu nhập và chi phí được giữ bí mật giữa cô và chồng. Mọi lý do được đưa ra để biện hộ cho những bí mật chi tiếu mua sắm của riêng mỗi người ngày càng nhiều hơn! Để đến một ngày, khi cả hai lâm vò khủng hoảng tài chính – mới phát hiện đối phương có những lừa dối về vấn đề tiền bạc, và luôn đem nó là đề tài cãi cọ, để công kích lẫn nhau! Cụng may cô và chống đã nhận ra, và cùng vượt qua sự khủng hoảng ấy để cứu vớt cuộc hôn nhân của mình.

Ngoại tình tư tương/ cảm xúc: Khi mọi thứ quá quen đâm nhàm chán!

Marge Aberasturi – một trợ lý kinh doanh ảo tại nhà đã chia sẻ:  “Ngoại tình tư tưởng hay cảm xúc  có thể được xem là loại ngoại tình tệ nhất trong tất các loại ngoại tình,”.  Đó là vì cảm giác và tư tưởng là phần tinh thần mạnh mẽ, phần hồn trong tất cả các mối quan hệ.

Trong trường hợp của một vụ ngoại tình thể xác, nó có thể chỉ đơn giản là nhu cầu quan hệ tình dục, và có thể không liên quan đến tư tưởng cảm xúc dành cho người khác.

Khi chúng trở thành ngoại tình trong tư tưởng, thì đòi hỏi nhiều về cảm giác, mong muốn, nhớ thương, và yêu người ấy.

Một trong những lý do nguy hiểm lớn nhất trong việc ngoại tình tư tưởng là vì nó có thể dễ dàng dấu diếm đi. Nó không  dễ để chứng minh rằng n bạn đời của bạn đã có ngoại tình tư tưởng với ai đó. Trong thực tế, đã có nhiều người vợ/ chồng  không hề biết trong khoản thời gian dài cho đến khi đã quá muộn.

Chồng của cô đã rơi vào ngoại tình tư tưởng khi anh ấy bắt đầu tâm sự với bên thứ ba những việc mà không thể nói với vợ. Cuối cùng người chồng cũng bỏ rơi gia đình của mình, thừa nhận vụ việc và lựa chọn người phụ nữ khác hơn vợ.

Sự nguy hiểm của ngoại tình tư tưởng

Những gì có thể được xem như là một tình bạn thân thiết tiến triển thành một mối quan hệ thân mật, dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân của họ. “Tôi cảm thấy bị phản bội”, người vợ nói “, không chỉ bởi anh ta, nhưng bởi người phụ nữ là tốt. Tôi biết cô ấy, và các con tôi biết cô ấy. “

Câu chuyện này cho thấy rằng không có gì là thực sự vô hại, và rằng một số loại ngoại tình có thể bắt đầu mà bạn không hề biết.

Những loại ngoại tình này có thể gây nhiều tổn hại mối quan hệ của bạn hơn là ngoại tình về thể xác, thậm chí có thể nhiều hơn thế nữa. Vì vậy, các cặp vợ chồng hãy cẩn thận, mặc dù bạn có thể cảm thấy rằng những gì bạn đang làm không phải là một việc lớn, nó có thể đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc cho cuộc hôn nhân của bạn.

thám tử điều tra ngoại tình chuyên nghiệp

thám tử điều tra ngoại tình chuyên nghiệp

LIÊN HỆ: Dịch Vụ Thám Tử Hoàng Chung:

HOTLINE: 0949.743.489 (Mr Chung)

ZALO : 0949.743.489 

VĂN PHÒNG THÁM TỬ:108 Trần Đình Xu- Phường Nguyễn Cư Trinh-Quận 1-TP HCM

EMAIL : Thamtuhoangchung@gmail.com