Kể chuyện ngoại tình, phá án mùng 9 tết (p1)

Đánh giá post

Thám tử phá án chớp nhoáng thành công vụ án ngoại tình trong vùng 1 ngày và cái kết có hậu. Câu chuyện điều tra nhân thân, lý lịch Cô Thu, nhân thân trẻ của chồng chị Bích tại Hà Nội ngày mùng 9 tết.

Có thể nói đối với nghề thám tử tư thì lễ, tết là thời gian bận rộn nhất, càng là diệp lễ lúc để mọi người nghỉ ngơi thì các thám tử lại càng có nhiều “phi vụ” cần phải nhanh chóng khám phá.

Trong dịp tết quý tị, các thám tử tư chia nhau tất cả lên đường nhóm thì thái nguyên, Bình Định, nhóm thì ở Hà Nội, Sài Gòn Bình Dương trong khi nhóm khác lại ở Bảo Lộc, Đà Lạt Lâm Đồng…

Đó cũng chính là lý do mà vì sao qua tới mùng 8 tết âm lịch mà các văn phòng thám tử của công ty thám tử điều im ỉm đóng cửa, chưa có động thái gì gọi là đã “khai xuân” hay họp mặt đầu năm rôm rả giống như những công ty khác.

Bởi vì các thám tử đang mỗi người một nơi gấp rút hoàn thành những hợp đồng, phi vụ mà khách hàng đã thuê ngay từ những ngày đầu năm mới.

Cũng chính vì lý do suốt ngày đóng cửa im im một cách khó hiểu nên khách hàng thiếu hiểu biết nhiều khi tới trung tâm thám tử nhiều khi còn không thèm vô vì sợ công ty không có người, hay thiếu chuyên nghiệp. Chứng kiến cảnh đó nhiều nhân viên của công ty chỉ tủm tỉm cười mà chẳng thể làm gì khác hơn. Một số khách hàng có biểu hiện như vậy cũng phải nhưng thám tử mà suốt ngày cứ ngồi ở nhà thì còn gì gọi là thám tử?

Ngày mùng 9 tết trong khi giám đốc công ty đang còn trên chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội để chuẩn bị họp mắt anh em nhân viên miền Bắc thì chuông điện thoại reo lên, nhân viên trực văn phòng chi nhánh Hoàng Mai báo rằng có hợp đồng rồi. Một phút lưỡng lự, quyết báo cho nhân viên cứ nhận hợp đồng với khách hàng. Vì khách cần thì mới tìm tới mình, khách không bỏ Công ty thám tử thì làm sao công ty thám tử chuyên nghiệp lại quy lưng với khách được, dù ngày lễ hay tết cũng phải gác lại.

uất hận vì bị dật chồng công khai còn thách thức ra mặt.

Chị Bích, một người phụ nữ khá trẻ và đạm nét duyên dáng của “gái một con” vừa rụt rè nhưng cũng chứa đựng đầy nỗi uất hận… Vừa chưa ấm chỗ, chị bắt đầu đưa ra những tấm ảnh do chồng chị chụp với một cô bồ nhí tên Thu là cô gái xinh đẹp công nhân trong một công ty viễn thông trên địa bàn Hà Nội.

Thu có cặp mắt ưa nhìn, dáng người nhỏ nhắn khổ nỗi thuộc tuýp người thích “dựt chồng của người khác”. Đó cũng chính là lý do vì sao chị Bích phải tìm đến văn phòng thám tử ngay những ngày đầu năm như vậy bỡi lẽ chị không thể khuyên can được cô bé “vắt mũi chưa sạch thích dựt chồng người ta” mà còn bị cô bé quay lại thách thức…

Hêt cách Chị Bích mới phải nghĩ kể đến tận nhà bố mẹ của cô bé kia để nói chuyện phải quấy thay vì đánh ghen theo kiểu dao lam, axit như những người phụ nữ khác, bởi lẽ chị có bản tính nhân hậu và hướng thiện.

Nhiệm vụ của các thám tử của trung tâm thám tử là phải tìm ra nơi ở của bố mẹ cô này ở tận quê… Chị Bích cũng không quên cảnh báo rằng chồng chị là người rất ranh mãnh và côn đồ, hơn nữa lúc nào cũng kè kè cô bé từ nơi làm về nhà, tiếng là lén lút nhưng gần như công khai trước bàn dân thiên hạ, nên muốn bán theo cô bé không phải là dễ, hơn nữa chắc chắn cô gái này không còn ở với bố mẹ nữa nên có giám sát cũng không làm gì được.

Nghĩ cũng phải vì có bố mẹ nào đồng ý để con gái chưa chồng của mình cùng một người đàn ông khá lớn tuổi như chông của chị Bích. Với quyết tâm cao độ cùng với suy nghĩ “dân có nghề, có nghiệp vụ thì sợ gì”, vô đường cùng thì cũng tìm cách thoát thân rồi tính sau.

Trong lúc bế tắt chưa biết giải quyết vụ việc ra sao để vừa hiệu quả, nhanh gọn nhằm tiết kiệm chi phí thuê thám tử tư cho chị Bích thì thám tử Ngọc Nam nhận được cuộc gọi từ chị Bích. Qua cuộc nói chuyện chị Bích với giọng nói đầy vẻ căm phẫn thông báo là cô Thu vừa gọi điện gửi ảnh của cô ả và chồng chòng chị Bích đang du hí ở Hạ Long. Với kinh nghiệm của mình ngay lâp tức thám tử nhận định là một cơ hội dàng, nếu nắm bắt, khai thác tốt thì vụ án có thể kết thíc nhanh gọn, thậm chí trong này là xong, nhưng niếu “xui” thì có thể việc chị Bích đang thuê thám tử điều tra cô Thu ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí gây nguy hiểm cho mấy chị còn chị Bích (có thể sẽ bị người chồng vũ phu đánh)…