Dịch vụ đòi nợ thuê có hợp pháp

Đòi nợ thuê có vi phạm pháo luật hay không là một trong những vấn đề được tất cả mọi người điều quan trâm. Với đơn giản rằng khi bạn con nợ mượn tiền thì họ không chịu trả thù năm tháng trôi đi. Dù cho lá vàng trên cây đã rụng hết nhưng họ vẫn không muốn trả tiền cho bạn. Người ta thường truyền nhau câu nói rằng:”Thà mích lòng trước, đặng lòng sau”. Tình cảm rất dễ bị rạn nức nếu như chúng ta đụng đến tiền.

Cho nên tốt nhất là đừng bao giờ cho ai mượn nợ dù là người thân của mình đi chăng nữa. Bởi chúng tôi chứng kiến rất nhiều cảnh là mượn nợ xong rồi không chịu trả. Nếu trả thì sẽ mất lòng và không có tình nghĩa với nhua nữa.

Dịch vụ đòi nợ thuê

Dịch vụ đòi nợ thuê

Đòi nợ thuê có phạm tội không?

Những rủi ro khi nhờ dịch vụ đòi nợ thuê

Và có nhiều người chịu không được cho nên đã nhờ người đòi nợ thuê cho mình. Nhưng họ không biết rằng đòi nợ thuê có vi phạm pháp luật hay không. Chúng ta cung tìm hiểu và bài viết ngay sau đây để chúng tôi chia sẻ cho tất cả các bạn cùng hiểu thêm.

Đòi nợ thuê người ta thường nghĩ đến: các công ty đòi nợ hoặc thu hồi nợ. Hoặc theo kiểu là đòi theo xã hội đen hoặc thuê Giang hồ Đòi Nợ cho mình,… Nếu như đòi đợ theo kiểu xã hội đen hoặc giang hồ thì sẽ bị xử lý về hình sự về tôi cươp tài sản hoặc tội cướp đoạt tài sản của người khác. Trước khi đòi nờ thuê thì chúng ta nên tránh hai hình thức xa này bạn nhé!

#Cách xử lý tình huống từ chối khi bị mượn tiền

Trước tiên, khi mượn tiền thì bạn cần phải lập văn bản ký kết văn bản giữa 2 bên để theo đúng quy định của pháp luật thì hai người phải hình thành hợp đồng vay tài sản.

Dù là thân cách mấy đi chăn nữa thì củng phải ký hợp đồng vay tài sản để sau này tránh trường hợp lật lọng. Theo điều 474 Bộ luật dân sự, khi đến hạn. Người vay tiền có nghĩa vụ trả lại cho bạn số tiền đã vay(tiên gốc và tiền lãi). Dựa trên giấy tờ đã cam kết.

Đòi nợ theo quy định pháp luật

Tuy nhiên, theo thư cảu bạn, việc vay tiền lại được thực hiện dưới danh nghĩa “chung vốn làm ăn”. Do đó, việc đòi lại số tiền này có thể xảy ra một trong hai trường hợp.

  • Nếu khi giai, nhận tiền, hai bên có lập thành văn bản. Ghi mục đích của việc giao tiền là góp vốn kinh doanh thì việc bạn rút vốn sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên (nếu có) hoặc theo quy định của pháp luật.
  • Nếu khi giao, nhận tiền, hai bên có lập thành văn bản, trong đó ghi rõ mục đích cảu giao dịch vụ này là “vay tiền”. Thì đây là giao dịch vay và cho vay thuông thường (không phải là việc góp vốn làm ăn chung).

Do vậy, viêc thu hồi số tiền sẽ được tiến hành theo trong hai phương thức sau đây:

Người vay mượn tiền có hanh vi chiếm đoạt

Nếu người vay tiền có hành vi gian dối ngay từ khi thực hiện giao dịch hoặc cso hanh vi tẩu tán tài sản, bỏ trốn… Nhằm chiếm đoạt tài sản hoặc sử dụng khoản tiền vay vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả. Thì hành vi của người đó có dấu hiệu tội phạm.(Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản).

Làm đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản

Trong trường hợp này, bạn cần làm đơn tố giác gửi cơ quan điều tra, đề nghị điều tram xử lý người vay. Theo Điều 28 Bộ Luật tố tụng hình sự. Việc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự được tiến hành cùng với việc giải quyết vụ án hình sự.

Nếu cơ quan điều tra xử lý người vay bằng biện pháp hình sự. Thì quá trình giải quyết vụ án sẽ giải quyết đồng thời việc bồi thường cho những người bị hại. Do hành vi phạm tội đó gây ra.

Quyền khởi kiện người vay ra toài án

Trường hợp người vay tiền không có dấu hiệu phạm tội, đây chỉ là giao dịch dân sự bình thường. Việc không trả được nợ đúng hạn là do làm ăn thua lỗ hoặc do các tác động khách quan khác… Bạn có quyền khởi kiện người vay ra tòa án, đề nghĩ xử buộc trả lại tiền. (Cả gốc và lãi nếu có thỏa thuận).

Đay là giao dịch vay tài sản không có tài sản bảo đảm nên sau khi bản án có được hiệu lực cảu tòa án tuyên buộc bên vay phải trả tiền cho bạn thì những tài sản của người vay (nếu có). Sẽ được cơ quan thì hành án dân sự kê biên, phát mại để trả cho những ngượi bị hại.

Nếu tài sản cảu người phải thi hành án đã được đem cầm cố, thế chấp để vay vốn ngân hàng thì cơ quan thi hành án dân sự sẽ ưu tiên các khoản nợ có bảo đảm cho ngân hàng, khoản tiền còn thừa mới được trả nợ cho bạn và những người bị hại khác.

Đòi nợ theo kiểu xã hội đen

Lưu ý, bạn không được đòi nợ theo “xã hội đen” vì đó là vi phạm pháp luật. Người tự mình đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” hoặc thuê “xã hội đen” đòi nợ có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cướp tài sản hoặc tội cưỡng đoạt tài sản…

Đòi nợ theo cách này không đúng. Chúng ta đang đòi nợ theo pháp luật chứ không có vi phạm pháp luật. Các chủ nợ cần phải lưu ý cho mình.

Là công dân Việt Nam sống tại đất nược Việt Nam. Thì phải thực hiện theo đúng pháp luật và Việt nam quy định để chúng ta căn cứ vào đó mà thực hiện. Vấn đề đòi nợ thuê có vi phạm pháp luật hay không thì hãy thực hiện theo lời của Thạc sĩ Luật sư Phạm Thanh Bình. Vừa nếu phái trên để giúp ích cho tất cả các bạn rất nhiều.

Công Ty Thám Tử Hoàng Chung hy vọng với bài viết chia sẻ này. Sẽ giúp ích cho tất cả các bạn đang có ý định đòi nợ. Và mướn người đòi nợ thuê cho mình nếu như con nợ không chịu trả tiền cho bạn.

Nguồn: Thạc sỹ, Luật sư Phạm Thanh Bình Vnexpress

Thám tử điều tra theo dõi ngoại tình

Những lý do để chọn Công ty thám tử

Vì sao Bạn cần dịch vụ thám tử ?

LIÊN HỆ: Dịch Vụ Thám Tử Hoàng Chung:

HOTLINE: 0949.743.489 (Mr Chung)

ZALO : 0949.743.489 

VĂN PHÒNG THÁM TỬ:108 Trần Đình Xu- Phường Nguyễn Cư Trinh-Quận 1-TP HCM

EMAIL : Thamtuhoangchung@gmail.com