Báo cáo thuế luôn là một trong những loại hồ sơ tuyệt mật mà không doanh nghiệp, cá nhân nào muốn nó bị lộ ra ngoài. Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn có nhu cầu điều tra báo cáo thuế để phục vụ các lý do khác nhau. Trong bài viết này, Thám tử Hoàng Chung sẽ cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ điều tra báo cáo thuế doanh nghiệp tại Hoàng Chung ngay nhé! 

Báo cáo thuế doanh nghiệp là gì? 

Báo cáo thuế là hoạt động kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào phát sinh trong suốt quá trình mua hàng hóa, dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do doanh nghiệp phát hành. 

Dịch vụ điều tra Báo cáo thuế doanh nghiệp sẽ phải bao gồm các nội dung như sau: 

  • Tổng hợp các loại tờ khai phải nộp định kỳ theo tháng hay quý 
  • Tờ khai thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp theo tháng hay quý 
  • Báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn theo quý 
  • Tính và thực hiện thuế thu nhập của doanh nghiệp tạm tính hàng quý (nếu có)
  • Tờ khi nội dung về thuế thu nhập cá nhân hàng tháng hay quý 
  • Tiền thuế phát sinh (nếu có). 

Khi thực hiện báo cáo thuế, bộ phần kế toán phải nắm bắt được các quy định về pháp luật liên quan đến các loại giấy tờ cần nộp, thời hạn nộp. 

dịch vụ điều tra báo cáo thuế doanh nghiệp

Vai trò của báo cáo thuế doanh nghiệp

Báo cáo thuế doanh nghiệp sẽ là tài liệu quan trọng để các cơ quan quản lý thuế nắm bắt được tình hình vận hành và hoạt động của doanh nghiệp. Dựa vào đây, cơ quan nhà nước sẽ kiểm soát được nguồn thu ngân sách của Nhà nước, truy thu một số trường hợp còn thiếu nhằm tránh thất thoát và dễ dàng kiểm soát. 

Dựa vào các bản báo cáo, các cơ quan có thể tìm ra những sai phạm của doanh nghiệp và có thể tiến hành xử lý theo pháp luật. Vì báo cáo thuế doanh nghiệp cực kỳ quan trọng nên các phòng ban thường rất mất rất nhiều thời gian để hoàn thành được báo cáo nộp lên cơ quan chuyên ngành. Doanh nghiệp nếu có một báo cáo hợp lý cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích trong quá trình buôn bán và trao đổi hàng hóa. 

báo cáo thuế doanh nghiệp 2

Báo cáo thuế sẽ bao gồm nhiều đầu mục thông tin cụ thể giúp các nhà lãnh đạo hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động của chính mình như công nợ phải thu, hàng tồn kho,… Từ đó, doanh nghiệp có thể dựa vào để tiến hành xác định hướng đi phù hợp trong tương lai. 

Xem thêm: [3+] tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử uy tín và chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của báo cáo thuế doanh nghiệp

Báo cáo thuế liên quan chủ yếu đến thuế giá trị gia tăng đầu vào trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa và các loại hóa đơn liên quan. Loại thuế này là thuế gián thu được áp dụng phổ biến với các doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến quá trình mua bán, sản xuất dịch vụ hàng hóa trong đời sống. Báo cáo thuế sẽ là cơ sở để cơ quan Nhà nước tiến hàng thu thuế VAT của các nhà sản xuất, công ty và cá nhân góp vào ngân sách nhà nước. 

báo cáo thuế doanh nghiệp 4

Dựa vào báo cáo mà các doanh nghiệp nộp lên, Nhà nước cũng sẽ có căn cứ xem xét có áp dụng các điều kiện ưu đãi với doanh nghiệp nộp khoản thu đúng hạn hay có mặt hàng nằm trong nhóm xuất khẩu không. 

Nộp báo cáo đúng quy định, đúng thời hạn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tiền nộp phạt. Nếu báo cáo thuế xuất hiện những sai sót hay nhầm lẫn, rất có thể công ty sẽ gặp những rắc rối nghiêm trọng. Việc báo cáo bị lộ ra cũng thể khiến doanh nghiệp gặp bất lợi với đối thủ. 

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ theo dõi ngoại tình – Bảng giá mới nhất năm 2022

Dịch vụ điều tra báo cáo thuế doanh nghiệp của Thám tử Hoàng Chung

Báo cáo thuế là tài liệu riêng tư tuyệt mật mà không doanh nghiệp nào muốn bị lộ ra ngoài. Nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ dựa vào báo cáo này để bắt thóp doanh nghiệp hoặc tố cáo sai phạm. 

Tuy nhiên để điều tra được báo cáo thuế của một doanh nghiệp không phải chuyện đơn giản. Bạn hãy sử dụng ngay dịch vụ điều tra báo cáo thuế doanh nghiệp chuyên nghiệp và uy tín của Thám tử Hoàng Chung

Với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm của mình, Thám tử Hoàng Chung sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và nhanh nhất. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ bảo mật về nội dung trao đổi và danh tính cá nhân xuyên suốt quá trình điều tra. 

báo cáo thuế doanh nghiệp 6

Chi phí bạn cần chi trả cho một lần sử dụng dịch vụ điều tra báo cáo thuế tại Hoàng Chung rất hợp lý. Công ty chắc chắn mức giá này là ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Vì mức giá sẽ có biến động nhỏ tùy theo độ phức tạp của vấn đề nên để biết chính xác giá dịch vụ, vui lòng liên hệ Thám tử Hoàng Chung để tìm hiểu kỹ hơn. 

Trên đây, Thám tử Hoàng Chung đã cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ điều tra báo cáo doanh nghiệp tại Thám tử Hoàng Chung. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ Thám tử Hoàng Chung để được nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất! 

LIÊN HỆDịch Vụ Thám Tử Hoàng Chung:

HOTLINE: 0949.743.489 (Mr Chung)

ZALO : 0949.743.489 

VĂN PHÒNG THÁM TỬ:108 Trần Đình Xu- Phường Nguyễn Cư Trinh-Quận 1-TP HCM

EMAIL : Thamtuhoangchung@gmail.com