Công an Quảng Nam triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 40 tỷ đồng

Đánh giá post

Để triệt phá đường dây này, Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng cán bộ có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ.

Đối tượng Trần Văn Tuấn cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 40 tỷ đồng tại Quảng Nam. Ảnh: Công an cung cấp
Đối tượng Trần Văn Tuấn cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 40 tỷ đồng tại Quảng Nam. Ảnh: Công an cung cấp 

Các lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng, ghi lô đề với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Trần Văn Tuấn (biệt danh Tuấn sói), 32 tuổi, ở huyện Hiệp Đức. Sau thời gian theo dõi, lực lượng chức năng xác định Tuấn cầm đầu đường dây và liên kết với 8 người khác tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, ghi số đề. Ngày 8/2, các trinh sát ập vào khám xét nhiều địa điểm của Tuấn và đồng bọn. Qua đó, thu hơn 160 triệu đồng, 23 điện thoại di động cùng các tài liệu liên quan khác.

Kết quả điều tra xác định, từ đầu tháng 1 đến nay, đường dây đánh bạc do Trần Văn Tuấn cầm đầu đã tổ chức cho hàng trăm người đánh bạc qua mạng internet với số tiền hơn 40 tỷ đồng. Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng sử dụng công nghệ cao, phạm vi rất rộng, trên không gian mạng.

Để triệt phá đường dây này, Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng cán bộ có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ. Trong khi đó, đối tượng cầm đầu rất nguy hiểm, manh động, di chuyển qua nhiều địa phương. Qua thời gian theo dõi, thu thập được nhiều tài liệu, chứng minh các đối tượng phạm tội và phát hiện đối tượng Tuấn từ TP Hồ Chí Minh ra Quảng Nam, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai nghiệp vụ bắt giữ Tuấn.

“Vụ việc không công khai mà trên không gian mạng nên việc phát hiện những tin tức, tố giác của quần chúng không phải như những vụ án mang tính truyền thống. Đầu mối thông tin cũng có những hạn chế, nếu như không am hiểu về mặt kỹ thuật, không có quyết tâm, “lang thang” trên mạng tìm những đầu mối thì rất khó. Ngoài động viên về mặt tinh thần, lãnh đạo tỉnh cũng hết sức quan tâm, kịp thời động viên, khen thưởng anh em. Đồng thời được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân rất nhiều cũng là điều mà giúp anh em cần phải nỗ lực phấn đấu hơn” – Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết./.

nguồn: VOV.Vn