Bí kiếp: Hàn gắn hôn nhân gia đình

Đánh giá post

Với xã hội hiện tại và trào lưu công nghệ 4.0. Hiện trạng rất nhiều cắp vợ chồng thường phàn nàn về việc nữa kia của mình. Không còn chia sẻ, tâm tự và trong phần lớn thời gian còn rất lạnh nhạt với nhau. Hãy đến với dịch vụ tham vấn tâm lý hôn nhân và gia đình.

Trong hôn nhân và gia đình cần luôn luôn phải tạo ra sự kết nối chung giữa 2 người.

Kể cả khi cuộc sống hôn nhân của bạn đang rất hạnh phúc. Đừng quên chăm sóc chính bản thân mình. Dù vợ chồng có hạnh phúc đến mấy. Chẳng ai muốn hàng ngày phải nhìn thấy nửa kia của mình lúc nào ăn mặc cũng luộm thuộm.

Từ việc ở nhà, đi chơi, cho đến chuyện đi làm. Lúc ở nhà là một phủ nữ đảm đang, lúc đi làm thì chỉnh chu, lịch sự. Lúc lại vô cùng quyến rủ gợi cảm khi trong không gian riêng. Thay đổi không chỉ xuất phát từ người phụ nữ. Sự thay đổi cũng cần thiết ở người đàn ông. Đến với văn phòng tư vấn hôn nhân và gia đình. Rất nhiều người đàn ông, sau khi cưới vợ đã không quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình nữa. Điều này có thể sẽ khiến vợ nhanh chóng chán. Vậy nên, cho dù thế nào đi chăng nữa, tối thieru bạn cũng cần tạo hình tượng sáng sủa trong mắt người bạn đời nhé.

Trong hôn nhân gia đình cần sử dụng những lời nói ngọt ngào với đối phương

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là điều không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể làm được. Những lời ngọt ngào lúc đang yêu thì rất dễ nói, nhưng khi đã cưới nhau về lại rất khó mở lời. Vậy nên, bạn không nhất thiết phải noi những lời quá mức sến súa. Chỉ cần những lời nói quan tâm một cách thân mật, những lời hỏi thăm động viên hằng ngày.

Dù đối phương không cần những lời ngọt ngào quá mức. Nhưng sự thật quan tâm vẫn nên nói thành lời. Nếu làm được như vậy, dù cho vợ chồng bạn đang có chiến tranh lạnh. Thì những lời nói yêu thương luôn là liều thuốc tốt nhất để xoa diệu mội nỗi đau hiện tại.

Trong hôn nhân gia đình, Tôn trọng ý kiến của đối phương luôn là điều quang trọng không kém.

Nguyên nhân lớn nhất khiến cặp đôi đánh mất nhau chính là sự thiếu tôn trọn đối phương. Nếu người chồng tôn trọng vợ, người vợ sẽ luôn cảm thấy người chồng quá mức gia trưởng. Ngược lại, người chồng cảm thấy mình không được vợ tôn trọng như lúc đang yêu. Từ đó, mối quan hệ dần xa cách. Dẫn đến chuyện cả 2 vợ chồng không còn muốn chia sẽ với nhau bát kỳ điều gì nữa.

Để có một cuộc hôn nhân, gia đình hành phúc. Trước hết, cả hai phải hiểu rằng bất kỳ quyết định chung nào trong gia đình cũng cần phải hỏi ý kiến của nhau. Không nên tự ý quyết định cho dù bạn cảm thấy việc đó là việc nhỏ. Điều đó sẽ khiến người còn lại cảm thấy bị coi thường, không được tôn trọng.

Theo các chuyên gia tâm lý khuyên các cặp đôi. Dù bạn không thích, nhưng vẫn nên tham khảo ý kiến của nhau trước khi quyết định một việc nào đó. Nếu cuộc nói chuyện tạo ra mâu thuẫn, hãy bình tĩnh và thùa nhận đểm tốt của người kia. Phân tích điểm mạnh điểm yếu của nó rồi đưa ra ý kiên khác hiệu quả hơn.

Dành thời gian bên nhau nhiều hơn

Như đã nói trong thời đại xã hội công nghệ 4.0. Nhiều cặp vợ chồng sau khi làm về ngoài bữa ăn tối. Nhu cầu trò chuyện với nhau ngày càng ít đi. Người thì dùng điện thoại buôn chuyện, người lại lướt FB, xem TV, ZALO.v.v. Những việc như thế rất phổ biến nhiều người có máu ghen, đôi khi còn thuê dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình vì nghi ngờ tình cảm sứt mẻ là do người thứ 3.

Cho dù 2 vợ chồng có quá mức bận rộn đến nỗi không thể dành chút thời gian để tâm sự và chia sẻ. Thì cùng nên cố gắng sắp xếp thời gian 1 tuần hay 1 thangs để cả gia đình đi chơi hoặc ăn uống cùng với nhau. Những buổi nói chuyện có thể sẽ khó khăn nhưng nó cũng là một cách để duy trùy mối quan hệ tốt đẹp hơn.