0933.100.340

#4 Thám tử nổi tiếng trên thế giới


Các câu chuyện bí hiểm khiến cho nhiều người tò mò và tìm kiếm. Với những câu chuyện phá án của thám tử thật sự ly kì. Những kỳ tích đó còn được coi là chủ đề bán tán, gây xôn xao dư luận. Trong nhiều thập kỷ qua. Bằng sự yêu nghề, tâm huyết và khẳ năng “logic siêu đẳng” của các thám tử tư nổi tiếng thế giới. Đã giúp nhiều vụ án được đưa ra ánh sáng và mang lại nhiều công bằng cho xã hội. Cho người dân mà đôi khi chính cảnh sát và lực lượng chính quyền cũng phải bó tay. Vậy những thám tử nổi tiếng lừng danh tài ba đó là ai? Xuất thân và cuộc đời họ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời sau đây.

Các thám tử nổi tiêng thế giới bởi tài năng, sự cống hiến hến mình cho cho công lý, trật tự công bằng và an ninh xã hội.

#1 Ellis Parker

Ellis Parker được mệnh danh là "Sherlock Holmes" của Mỹ. Vào năm 1935
Ellis Parker

Ellis Parker sinh vào ngày 9 tháng 12 năm 1871 và mất vào ngày 2 tháng 4 năm 1940. Ông được mệnh danh là “Sherlock Holmes” của Mỹ. Vào năm 1935, Parker đã cùng hợp tác với Fletcher Pratt đề xuất bản cuốn sách “The Cunning Mulatto”. Mười hai trường hợp tội phạm được mô tả trong cuốn sách đã cung cấp nhiều tình tiết đặt sắc đắt giá về kỹ năn phân tích tội phạm. Phá án cho những người yêu thích và tìm hiều nghề thám tử được tích lũy trong sự nghiệp 44 năm kinh nghiệm phá án của ông.

Nhờ những thành tích này ông đã được tổ chức Scotland Yard, Surete – chi nhánh thám tử cảnh sát pháp. Và nhiều quốc gia khác công nhận như một thám tử tiêu biểu trong việc đấu tranh chống tội phạm.

Ellis Parker được nhiều người biết đến như là một Sherlock Holmes của nước mỹ bời tài năng. Và sự phán đoán cực kỳ chính xác trong các vụ án mà đôi khi điều tra viên không thể giải quyết được.

Trong sự nghiệp thám tử của mình. Ông điều tra khoản 300 vụ phạm tội nhiều vụ khó. Giúp trả lại công bằng và đưa nhiều vụ việc ra ánh sáng trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

#2 Marcel Guillaume

Marcel Guillaume là một thám tử tài ba và rất can đảm người pháp
Marcel Guillaume

Marcel Guillaume là một thám tử tài ba và rất can đảm người pháp. Ông sinh năm 1871 mất năm 1963. Marcel Guillaume được biết là một cảnh sát trưởng tài giỏi, mẫn cán người pháp. Ông là người dẫn đầu trong các cuộc điều tra các vụ án ở Paris bao gồm các băng đảng khết tiếng như Bonnet. Kẻ giết người Landru, Violette Nozière, vụ giết người Mestorino và vụ ám sát tổng thống pháp Paul Dormer.

Những tài năng của ông là cảm hứng để nhà văn trinh thám lừng danh Georges Simenon xây dựng nên hình tượng thanh tra Maigret. Tác phẩm của ông rất được nhiều chú ý từ phí công chúng và bán rất nhanh.

#3 William E. Fairbairn

William E. Fairbairn là công dân mang quốc tịch Anh. Và phục vụ cho Hải Quân Hoàng Gia. Nhưng sau đó, ông di cư tới Thượng Hải, trung Quốc và phục vụ tại đây.
William E. Fairbairn

William E. Fairbairn sinh ngày 28 tháng 2 năm 1885, mất ngày 20 tháng 6 năm 1960. William E. Fairbairn là công dân mang quốc tịch Anh. Và phục vụ cho Hải Quân Hoàng Gia. Nhưng sau đó, ông di cư tới Thượng Hải, trung Quốc và phục vụ tại đây.

Với chức danh là cảnh sát trưởng. Ông từng tham gia 600 tình huống chiến đấu. Đặc biệt, ông truyền lại kinh nghiệm, bí quyết cho các nhân viên cảnh sát trong việc khóa và né những đòn nguy hiểm. Giúp phòng thủ và nâng cao khả năng chiến đấu phục vụ công lý, trân áp tội phạm.

# 4 Izzy Einstenin và Moe W.Smith

Với khả năng cải trang và sự phối hợp ăn ý tài tình của mình. Einstein và Smith đã qua mặt rất nhiều "tai mắt" của bọ "sừng sỏ" buôn rượu lậu đang theo dõi hoạt động của hai người.
Izzy Einstenin And Moe W.Smith

Izzy Einstenin (1880 – 1938) và Meo W.Smith (1887 – 1960). Cặp đôi này là hai thám tử tiên phong trong lĩnh vực tội phạm về rượu ở thành phố New York. Trong quá trình tác nghiệp họ cũng đã giúp chính quyền bắt giữ tổng cộng 4.932 phạm nhân. Tịch thu khoảng năm triệu chai rượu không rõ nguồn gốc trong gia đoạn những thập niên 1920 – 1925.

Izzy Einstenin (1880 - 1938) và Meo W.Smith (1887 - 1960). Cặp đôi này là hai thám tử tiên phong trong lĩnh vực tội phạm về rượu ở thành phố New York.
Izzy Einstenin AND Moe W.Smith

Với khả năng cải trang và sự phối hợp ăn ý tài tình của mình. Einstein và Smith đã qua mặt rất nhiều “tai mắt” của bọ “sừng sỏ” buôn rượu lậu đang theo dõi hoạt động của hai người. Đặc biệt Einstein và Smith theo dõi âm thầm, bí mật bọ tôi phạm. Không để lại chút nghi ngờ khiến bọn tội phạm không kíp trở tay khi bị bắt.

Bộ đôi thám tử được nhiều người thám phục và biết đến vì khả năng làm việc siêng năng chăm chỉ. Theo dõi tội phạm không ngừng nghĩ xuyên suốt trong nhiều giờ đồng hồ mà hiếm có người nào có thể đảm nhiệm được.

Bài viết liên quan

#Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình ở tuổi hồi xuân

Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 50 con số nhiều nhất trong các vụ điều tra vợ ngoại tình. Nguyên nhân sâu xa cho vụ việc này chính là giai đoạn hồi xuân của phụ nữ và muốn tìm cảm giác mới lạ.

Conan Doyle

Sự bất tử của Sherlock Holmes và Conan Doyle

Mục lục1 Nguồn gốc ra đời tên gọi Sherlock Holmes2 Conan Doyle đã từng thủ tiêu nhân vật của mình “Sherlock Holmes”3 “Thám tử” Conan Doyle tham gia phá án4 Sự bất tử của tác giả và nhân vật Sự bất tử của Sherlock Holmes hơn một trăm năm nay. Bạn đọc khắp thế giớiChi tiet

thám tử là gì

Thám tử là gì?

Thám tử là một điều tra viên, thường là thành viên của một cơ quan thực thi pháp luật. Họ thường thu thập thông tin để giải quyết tội phạm bằng cách nói chuyện với các nhân chứng và người cung cấp thông tin. Thu thập bằng chứng vật lý hoặc tìm kiếm hồ sơ trong cơ sở dữ liệu. Điều này dẫn đến họ bắt giữ tội phạm và cho phép họ kết án tại tòa. Một thám tử có thể làm việc cho cảnh sát hoặc tư nhân.

Tình yêu không có lỗi, con giáp thứ 13 mang tên người yêu cũ

Tình yêu không có lỗi, con giáp thứ 13 mang tên người yêu cũ

Những nguy hiển hơn khi đó là người yêu củ. Nguyên nhân tại sao chồng ngoại tình với người yêu cũ? Hãy cùng thám tử hoàng chung phân tích vấn đề này để có cách đối phó thỏa đáng nhất.

#Bí kiếp giám sát con cái bằng điện thoại

Mục lục1 Gói giám sát trẻ em cơ bản:2 Các tín năng của gói cơ bản bao gồm:3 Gói giám sát con cái nâng cao3.1 Những tính năng của gói nâng cao gồm4 Sau đây là một số câu hỏi mà các tư vấn viên thường gặp: Bố mẹ quản lý và giám sát conChi tiet

hôn nhân gia đình

Cô Vợ phải thuê thám tử theo dõi chồng nhiều ngày mới được ly hôn

Dù biết mười mươi việc chồng mình ngoại tình, nhưng anh chồng một mực phủ nhận nên chị M đã phải dùng đến giải pháp cuối cùng để có thể…

Cần giữ bình tĩnh tốt nhất khi biết chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình, bạn phải làm gì?

Phụ nữ cần làm gì? khi biết chồng ngoại tình. Mong ước của phụ nữ như thế nào? Việc kéo theo nhiều hệ luy khiến phụ nữ đau khổ, suy sụp. Tại chuyên mục tư vấn tâm lý hôn nhân…

Đàn ông đã kết hôn sẽ ra sau?

Đàn ông đã kết hôn sẽ ra sau?

Khi đã kết hôn đó là điều chắc chắn, tại sao vậy? hãy cùng chúng tôi Văn phòng thám tử tư hoàng chung tìm hiểu vấn đề này nhé. Người vợ được ví như một người huấn luyện viên